Hotline: 0979131705

TOÀN BẠC GIẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG

 30/07/2016  Đăng bởi: Trần Đức Mạnh

THỰC TRANG TOÀN BẠC GIẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Bạn có biết phân biệt thế nào là bạc thật, thế nào là bạc giả? một câu hỏi mà đánh đố ai nói đúng. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, ad đã đi hỏi thăm vài bạn trên fanpage Vàng Bạc Gia Bảo, có bạn nói:" mình không biết, m đeo bạc không bị đen chắc bạc thật? ". Hỏi đến bạn thứ hai, bạn nói" bạc luôn sáng là bạc thật", hỏi bạn thứ ba:" bạn cũng cùng chung quan điểm:" bạc đen là bạc giả". Vậy bạc của bạn có bị đen không, tôi dám chắc rằng tới 99,9% là bạc bạc đeo sẽ đen ( nói quá chút bởi có bạn nói bạc tớ đeo không đen nó chỉ hơi xạm đi thui :)) .

Đó chẳng lẽ bạc bạn đang đeo là bạc giả, thế thì mua hớ rùi. Để trả lời câu hỏi này chắc chắn có bạn đem tới cửa hàng vàng bạc hỏi không thì bán cũng được. Bạc của bạn bán được với giá bao nhiêu? Ôi không giá chỉ được 70-90% giá trị mua ( m đang so sánh ngang giá thị trường khi bạn ấy mua), bạn hỏi người mua, sao lại thế? bạn mà hỏi câu đó chắc chắn người bán sẽ nói rằng bạc giảm rùi em ạ! hay đại loại thật thà hơn bạc e kém nên chị mua chỉ được thế thui.Đặt ra câu hỏi:" bạc của bạn kém vậy sao?" lúc ấy một bạn cần tiền thôi thì bán, không cần thui để khi giá cao bán.

Điều đó có chứng minh được rằng bạc của bạn chất lượng kém không. Khoan nhé, đừng xác định vội thế! để mua được bạc thì đã qua rất nhiều bước rùi, ng sản xuất gia công làm xuất ra, rùi lại qua tay cửa buôn, rùi tới tay đại lý bán... rùi tới tay bạn. Liệu giá có được rẻ không, điều đó chứng tỏ một câu giá bạn mua của đại lý là giá cắt cổ rùi, nhưng thui không tìm được nguồn thì mình chịu ngậm bồ hòn vậy!

Trở lại vấn đề, bạc của bạn có kém chất lượng không,ta đi sâu vào cấu tạo của bạc để tìm hiểu nguyên nhân. Bạc là một kim loại quý, được sử dụng rất nhiều trong đời sống, từ y học, đến môi trường và làm đồ trang sức. Nhưng bạc có bao giờ được nguyên chất không, câu trả lời là có. Nhưng tại sao bạc của bạn sử dụng nó lại bị đen. Các mẹ thường mua dây chuyền bạc cho bé trai thật đáng sợ nếu mua phải hàng giả.

DÂY CHUYỀN BẠC TRÁI TIM PHỒNG

Ngay từ khi những người đào mỏ, khai thác khoáng sản tìm ra bạc, bạc đã ở dưới dạng thỏi, quặng. Nó đã không được sáng như khi bạn đeo đâu? tới quá trình gia công tạo ra bạc nguyên chất hay bạc bi ( nói vậy chứ bạc đó chỉ đạt 99,8-99,9% bạc nguyên chất thui vì lẫn tạp chất). Đến tay người thợ làm trang sức nữ trang hay nói đơn giản là chế tác ra các sản phẩm dây chuyền, nhẫn... mà chúng ta sử dụng hàng ngày, để cho dễ gia công chế tác, chống hao mòn, sản phẩm được bền đẹp hơn thì người thợ phải cho thêm tạp chất vào. - khi đó người ta có bạc 92,5(92,5% bạc nguyên chất).

Đặt ra câu hỏi? bạc 92.5 có tốt không? câu trả lời là có, đây là bạc đủ tiêu chuẩn ISO quốc tế về hàm lượng bạc trong trang sức. 

Lại câu hỏi nữa? sao không dùng bạc 999% mà phải dùng bạc 92.5%. Như trên đã phân tích, bạc 92.5 là bạc có chứa 92.5% bạc nguyên chất, cỏ khả năng dễ gia công chế tác, chống hao mòn, sản phẩm bóng sáng. Còn bạc 99,9% là bạc nguyên chất nhưng khó gia công chế tác, nói thẳng ra là không thể gia công vì nó quá mềm do tính chất vật lý của bạc, bạc 99,9% có giá trị cao khi gia công chế tác hao mòn. Bạc 99,9% so với bạc 92,5% thì bạc 92,5 % nhìn bóng sáng hơn.

Tuy nhiên, do bạc 92,5% có chứa tạm chất cho nên trong quá trình sử dụng, tiếp xúc với không khí có chất xúc tác cực mạnh là lưu huỳnh (S2) và (N2)nó tồn tại ở thể khí như H2S, SO2, NO2, NO3... là những chất có tính oxy hóa cực mạnh, tác dụng với bạc tạo ra bạc oxit (đây là tính chất hóa học mình không đề cập sâu).Đây là vấn đề lớn nhất khiến cho bạc của bạn bị đen.

Ngoài ra vấn đề bị đen còn do, mồ hôi của bạn nữa, mồ hôi muối khiến cho bạc của bạn bị đen, tùy vào mức độ ảnh hưởng mà bạc đen ít hay nhiều.Vì trong mồ hôi có muối NaCl, CaCl2,.. cũng là chất oxy hóa tác dụng làm bạc bị đen. Trong các chất hóa học như dầu gội, bột giặt lâu ngày cũng làm cho bạc bạn bị đen.

TOÀN BẠC GIẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Quay lại vấn đề, bạn hỏi bạc của bạn có nguyên chất không, câu trả lời là không, vì bạc chỉ còn 92,5% nguyên chất. Bạn bán đi không được giá trị như ban đầu là do người bán. Điều này bạn có thể kiểm chứng bằng việc đi đến bộ khoa học kỹ thuật hình sự họ có máy quang phổ, máy phân tích tính chất hóa học của kim loại để biết được hàm lượng bạc của bạn bao nhiêu?, nếu cửa hàng nào có điều kiện, bạn qua đó thử càng tốt.

 

KINH NGHIỆM GIẢI PHÁP KHI MUA HÀNG TRANG SỨC BẠC

Trang sức bạc hay trang sức vàng là món đồ trang sức không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Có bạn nói, mình không hợp đeo bạc vì đeo hay bị đen lắm, có bạn bảo mình đeo không bị đen, có bạn bảo mình rất thích đeo bạc, mình thường mua bạc về đeo thay đổi.

Thích hay không thích nhưng bạc vẫn là món đồ các bạn nên sử dụng vì công dụng của nó, bạc sử dụng để tránh gió, chống cảm; được sử dụng trong y học; trong kỹ thuật cao; làm đồ trang sức... nhưng để phân biệt được bạc tốt hay xấu khi mua bạc cần lưu ý những vấn đề sau đây.

+ Nên mua bạc hay vàng ở những cửa hàng hay shop bán hàng uy tín,đây cũng là kinh nghiệm quan trọng để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Những cửa hàng uy tín, bán hàng chất lượng thường có những thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả, cân nặng, hàm lượng bạc trong sản phẩm...

+ Vậy mua về rồi làm sao để biết được bạc của bạn là bạc thật hay hàng mỹ ký (hàng inox, hay sử dụng các kim loại mạ bạc bên ngoài). Để kiểm tra điều này đơn giản nhất là đem đốt nóng trên ngọt lửa ( bếp ga chẳng hạn) nếu là inox 100% nó đen xì như chuột chũi, nếu là hàng mạ bạc 100% lớp bạc bên ngoài sẽ bay mất để lại cái ruột là sắt, đồng... chẳng hạn.Ngoài ra bạn cũng có thể thử các cách khác như nam châm, axit H2SO4 ... thì tốt không thì sử dụng cách đầu tiên đơn giản mà hiệu quả.

CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Như vậy thì ta biết vì sao bạc trên thị trường toàn bạc giả? :)) nhưng làm sao để bảo quản trang sức bạc. Trên thị trường có rất nhiều cách, rất nhiều trang chia sẻ những cách khác nhau. Ad tựu chung lại có những cách sau đây:

1.Dùng Kem đánh răng đánh trắng trang sức bạc

 Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày, nhưng ít ai biết rằng nó lại có tác dụng kỳ diệu tới vậy.

Cách sử dụng như sau: lấy sợi dây bạc bạn bôi kem đánh răng lên sợi dây, nhớ là phải nhúng nước đó nha. Dùng bàn chải đánh răng trà chải như đánh răng bạn vậy, chịu khó đánh kỹ chút nha, sau một hồi trang sức của bạn sẽ sáng lại như bình thường. ( nếu có thắc mắc gì gọi trực tiếp 0979131705 hoặc comment fanpage hay bình luận dưới ad sẽ trợ giúp ạ)

2. Dùng nước vo gạo đun sôi

 Đấy toàn là những vật dụng rất đơn giản trong đời sống hàng ngày, sau khi vo gạo xong bạn có thể đổ nước vào nồi inox cho trang sức vào, đun sôi lên, khoảng 3-5 phút, trời! trang sức đảm bảo sáng bóng cực lun.

3. Đốt trên bếp ga

Trời cái này còn dễ làm hơn nữa! nhớ là chỉ áp dụng cho đồ không đá thui nha, bạn cuốn trang sức vào vật dụng nào đó đốt mà không đen nha, nếu bị đen là nó bám lên bạc lun đó. Đốt cho đến khi bạc trắng thì thui.

   Để xem thêm các cách truy cập trang sau: BÍ QUYẾT KINH NGHIỆM TỐT NHẤT BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC KHÔNG ĐEN-vangbacgiabao

KIẾN NGHỊ CƠ QUAN CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CHẶN TOÀN BẠC GiẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Bán hàng ai trả muốn mình kiếm được nhiều tiền nhưng kiếm vì mục đích bất chính, làm giá trị bạc xuống dưới 92.5% thì biến chất, mong muốn các cơ quan chức năng quản lý chặn thị trường này.

Viết bình luận của bạn: