Hotline: 0979131705

Phân biệt ngọc trai thật giả với 10 cách

 31/07/2017  Đăng bởi: Trần Đức Mạnh

Phân biệt ngọc trai thật giả với 10 cách đơn giản

Ngọc trai luôn là một trong những món trang sức được phụ nữ yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới nhưng cách phân biệt ngọc trai thế nào đa số mọi người đều không biết.

Quan sát là cách phân biệt ngọc trai đơn giản

Khi bạn nhìn vào mỗi viên ngọc trên một sợi dây chuyền, màu sắc, hình dạng, kích thước và độ sáng ngọc trai không hoàn toàn giống nhau. Bởi vì chúng được tạo ra bởi thiên nhiên nên mỗi viên ngọc đều có "cá tính" cá nhân. Viên ngọc giả thường có cùng kích cỡ và hình dạng.

Hình dạng ngọc trai

Ngọc trai thật không có một hình dạng đặc biệt gọn gàng. Ngọc trai tự nhiên được phát triển rất khó khăn để có một chiếc vòng cổ tất cả các hình dạng tương tự, đặc biệt là những người được làm tròn hoặc ngọc trai mà đặc biệt là trong kích thước. Ngọc trai hoàn hảo là rất hiếm, đó là lý do tại sao những viên ngọc trai hoàn hảo với kích thước lớn và độ sáng tốt thường bán hàng trăm ngàn đô la.

Chạm vào ngọc trai

Ngay cả khi thời tiết nóng, ngọc trai thật có cảm giác mát mẻ. Hạt nhựa thường cảm thấy ấm. Ngọc trai thực sự tạo cảm giác mát mẻ khi chúng ở trong tay bạn, trong khi ngọc trai giả tạo có cảm giác dính khi lăn và trượt. Nếu ngọc trai giả là hạt thủy tinh tinh khiết, trọng lượng thường nặng hơn ngọc trai thật, nhưng nếu các hạt giả được làm bằng thuỷ tinh, nó sẽ chỉ có một nửa trọng lượng của viên ngọc thật. Nếu bạn cầm một viên ngọc trai trong mỗi tay (có thể là Từ cùng một vòng cổ) và chà xát với nhau, có một cảm giác không đồng đều cảm giác (cảm giác thô ráp) Nếu ngọc trai là có thật, thì một viên ngọc trai sẽ được sản xuất khi bạn chà xát chúng lại với nhau. Nhưng nếu ngọc trai là giả, họ sẽ có một bề mặt trượt hoặc mịn. Một cách dễ dàng để biết được ngọc trai của bạn có thật là cố gắng chà xát nó trên răng của bạn, và nếu đó là viên ngọc trai thực sự, nó cảm thấy cay. LƯU Ý: đừng ngại chà xát ngọc trai với nhau, nó sẽ không làm tổn hại đến những viên ngọc trai thật của bạn. Chỉ cần thổi đi bột và ngọc trai của bạn sẽ vẫn có ánh sáng thông thường của họ. Đó là lý do tại sao một cách dễ dàng khác để biết ngọc trai của bạn có thực là sử dụng đinh để làm xước bề mặt ngọc trai và nếu bạn thấy bột ngọc trai thật là thật. Sau khi bạn scratch nó, retouch nó trơn tru và các scratch sẽ biến mất và luster trở lại

Âm thanh ngọc trai

Khi bạn lắc và gõ toàn bộ chuỗi ngọc trai, những viên ngọc trai thật sẽ có âm thanh thoải mái hơn và những chiếc giả mạo sẽ mỏng hoặc không thấm. Nếu bạn cắn một viên ngọc trai thật và cạo nhẹ nó bằng răng, bạn có thể cảm nhận và nghe được bề mặt cát, xốp của ngọc trai. Nhưng một viên ngọc giả sẽ trơn trượt mà không có âm thanh. Và nếu giả là nhựa, đôi khi răng của bạn sẽ làm cho trầm cảm trong viên ngọc trai.

Quan sát kính lúp.

Sử dụng kính lúp 5x hoặc 10x để quan sát bề mặt ngọc trai, nếu chúng là ngọc trai thật (bao gồm ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi cấy), bề mặt dường như được trồng như hạt, giống như gió trên các cồn cát; Nhưng, nếu bạn nhìn thấy bề mặt vỏ trứng gồ ghề, thì chúng là những viên ngọc giả.

 

5 cách mô tả trên thường được sử dụng để nhận dạng ngọc trai và sẽ không làm hỏng ngọc trai của bạn. Tuy nhiên, 5 cách sau đây chỉ dành cho Chuyên gia.

 

Knife

Với một con dao hoặc kéo kéo bề mặt của viên ngọc thật, nó sẽ chỉ rơi một ít bột; Và trong các hạt tráng nhân tạo tráng, thổi một lớp phim sẽ phơi bày gương mặt thật của thủy tinh; Nếu các hạt thủy tinh không tráng vảy, nó sẽ tạo cảm giác trơn tru.

Hỏa hoạn

Khi bạn nhẹ nhàng đốt ngọc với ánh sáng, bề mặt dường như còn nguyên vẹn, vẫn sáng bóng, không có mùi; Khi thời gian đốt được kéo dài đến hai phút hoặc hơn, sẽ có âm thanh nhấp nháy, hiện tượng rụng ra xảy ra khi lớp hạt có một đầu móng cào. Nhựa giả ngọc mùi lửa nhẹ, ngọc trai bị mất bóng, cháy cháy, trong khi bề mặt giống như một cái nồi đen, rửa sạch bề mặt, phơi bày lõi hạt.

Thử bắn tung lên

Thả viên ngọc từ chiều cao 60 cm lên một mảnh thủy tinh, chiều cao phản hồi khoảng 35 cm. Trong điều kiện kiểm tra tương tự, độ cao phản hồi của ngọc trai giả là tồi tệ hơn nhiều.

Dung dịch hóa học

Đặt viên ngọc trai vào dung dịch acetone, nên vinh quang như bình thường. Ngọc trai giả sẽ bị mất bóng trong vòng một phút theo các điều kiện tương tự. Mật độ tương đối của Pearl là khoảng 2,73 và có thể hòa tan trong axit clohiđric, nhưng không có phản ứng nào trong trường hợp ngọc trai giả.

Quan sát phân cực Các

ngọc trai hầu như đều sáng hoặc bán trong suốt; Trong khi ngọc trai giả có một lớp trong suốt và không có một torus đồng nhất.

 

Ngọc trai thật là gì?

 

Vượt thời gian-pearl-nacre-giải thích

Những viên ngọc trai thực sự được trồng ở đại dương hoặc động vật có vỏ sống ngọt, cơ thể cấy ghép (implant nhân tạo) và kích thích ma sát đối tượng nước ngoài, chất lỏng được tiết ra bởi cơ thể để tạo thành các lớp chất liệu nước ngoài.

Có hai loại ngọc trai: ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi cấy.

Thị trường ngọc trai được nuôi cấy được chia thành các viên ngọc nuôi cấy nước mắm và ngọc trai nuôi cấy nước ngọt. Khoảng 99% ngọc trai trên thị trường hiện nay được nuôi cấy ngọc trai nước ngọt.

Về màu sắc, có ngọc trai màu ngọc tự nhiên và ngọc trai nhân tạo.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt là cấu trúc: ngọc trai tự nhiên hoặc nuôi cấy, ngọc trai nước ngọt không có hạt nhân (ngoại trừ ngọc trai Edison ), tất cả các thành phần đều do thành phần chất xơ, do đó phần lớn bột ngọc trai được sử dụng ngày nay Ngọc trai nước ngọt.

 

Các viên ngọc trai nước mặn được tạo ra hạt nhân, thường bao gồm các vỏ ốc hạt nhân chạy lượn trên mặt đất, bao phủ bề mặt xà cừ dày 0.1-0.3 mm. Do đó, bột ngọc trai mặn sẽ bao gồm phần lớn bột vỏ quả lựu, không tốt cho các sản phẩm dược hoặc mỹ phẩm. Nếu bạn cần 100% bột ngọc trai mặn, bạn phải loại bỏ cốt lõi, do đó chi phí rất cao và quá trình không phải là dễ dàng. Đó cũng là lý do tại sao bột ngọc trai mặn đắt hơn nước ngọt.

 

Vì ngọc trai nước mặn luôn có một hạt nhân, hầu hết hình dạng thường xuyên của chúng đều tròn. Vì chúng có một trung tâm rõ nét sáng bóng nên chúng dễ dàng được sử dụng để trang trí đồ trang sức. Chỉ một phần nhỏ các viên ngọc trai hình dạng không đều được sử dụng để làm bột ngọc trai, vì vậy toàn bộ số lượng sản xuất thấp hơn rất nhiều so với ngọc trai nước ngọt.

 

Sản lượng ngọc trai nước biển rất thấp, nói chung, ba vỏ vỏ ngọc trai chỉ sản xuất một viên ngọc trai. Như bạn có thể tưởng tượng, sản xuất ngọc trai nước ngọt là tương đối cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy 6-8 viên ngọc trai nước ngọt bên trong vỏ trứng mẹ. Đó là một phần lý do tại sao giá ngọc trai nước biển cao hơn rất nhiều so với ngọc trai nước ngọt. Trước đây, hầu hết các loại ngọc trai nước ngọt đều có hình dạng của gạo hoặc hình dạng không đều với hiệu ứng sáng bóng thấp, vì vậy chỉ có một phần nhỏ các viên ngọc trai nước ngọt được sử dụng để làm đồ trang sức hoặc đồ trang sức. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ ngọc trai, ngọc trai nước ngọt có thể có cùng chất lượng với ngọc trai nước muối.

 

Ngọc giả là gì?

 

Cái gọi là ngọc giả giả vờ là toàn bộ hoặc một phần sản xuất giả tạo và bắt chước; Vì mô phỏng mạnh mẽ của họ để ngọc trai thực sự, những hàng giả này thường gây ra sự hỗn loạn thực sự khó khăn. Có ngọc trai giả như hạt thủy tinh sáp; Hạt thủy tinh rắn hoặc hạt thủy tinh tráng giả ngọc trai.

 

Hầu hết các ngọc trai giả trên thị trường hiện nay đều được làm theo 5 cách sau:

 

Các hạt giả bằng thủy tinh giả - đầy chất parafin trong rỗng các viên bi tròn màu. Mật độ giả da giả, thường nhỏ hơn 1,5 g / mm3, trọng lượng rất nhẹ và có thể phân biệt dễ dàng.

Quả cầu thủy tinh giả rắn - Các quả bóng thủy tinh rắn chắc màu nâu chảy trong "ngọc trai" với nhau. Khoan được quan sát thấy ở mức 15 lần kính lúp, bạn có thể thấy một lớp "ngọc trai" rất mỏng. Nếu bạn đánh bằng kim, nó sẽ rơi xuống từng miếng, nhưng không phải là dạng bột nhỏ.

Các hạt nhựa giả dạng tráng được mạ bằng một lớp mỏng ngọc trai tinh thể màu trắng, bề mặt được phủ một chiếc kính lúp giống như các mụn trứng cá phân bố đều, như các viên ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi cấy như là bột nhão thực sự. Nếu bạn bị mắc kẹt với kim, không phải là bột mịn sẽ được tìm thấy.

Các hạt giả ngọc trai - vì nó được làm bằng vỏ trội với xà cừ dày, tròn, có màu ngọc trai tương tự, mật độ của nó không có sự khác biệt lớn với ngọc trai thật. Cách tốt nhất để xác định nó là để đặt nó trước khi một nguồn ánh sáng mạnh; Dưới ánh sáng truyền, bạn thường có thể nhìn thấy dải song song rõ ràng, đó là dấu vết bột ngọc trai vào một lớp.

Bột hạt tổng hợp dạng vỏ hạt - theo định nghĩa, nó được làm bằng vỏ (vỏ đen đã được loại bỏ) sau khi thêm keo dính bên trong.

Tại Trạm Timeless Pearl, tất cả đồ trang sức được làm bằng ngọc trai thực sự trực tiếp từ trang trại ngọc trai bền vững. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xác định giá trị của một viên ngọc trai, vui lòng xem hệ thống xếp loại ngọc trai của chúng tôi và chào mừng bạn đến cửa hàng trực tuyến của chúng tôi để xem trang sức ngọc trai thanh lịch tuyệt vời của chúng tôi .

Viết bình luận của bạn: